CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

TIN TỨC TUYÊN TRUYỀN

  • RSS
Chủ Nhật, 08/07/2018 | 10:58 GMT+07
Share Chia Chia 372

Thông báo tìm chủ hơn 3.000 container phế liệu 

Bà Phạm Thị Lèo, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết, trước thực trạng phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái phát sinh rất lớn, đơn vị đã chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ xử lý đối với lượng hàng tồn này.

Theo đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã tập trung rà soát các container hàng đã cập cảng trên 30 ngày để đối chiếu với hãng tàu, sau đó làm thủ tục phân loại hàng hóa. Tính đến nay, qua xác minh, đối chiếu, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã xác định có hơn 3.000 container hàng hóa lưu tại cảng Cát Lái trên 90 ngày chưa có người nhận. 

Để xử lý số hàng tồn đọng tại cảng Cát Lái, ngày 4/7/2018, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã thông báo tìm chủ của 2.514 container hàng. Trước đó, vào cuối tháng 6/2018, chi cục này cũng đã thông báo truy tìm chủ nhân của 534 container hàng tồn đọng được thống kê đến ngày 12/3/2018, tại cảng Cát Lái nhưng chưa có người đến nhận. 

Tìm chủ hơn 3.000 container phế liệu tồn tại Cát Lái. Ảnh: T.H


Toàn bộ số container hàng nêu trên đã cập cảng từ cuối năm 2017 và đầu năm 2018, đến nay đã quá hạn trên 90 ngày (quá thời hạn tại cửa khẩu nhập theo quy định), nhưng chưa có người đến làm thủ tục nhận hàng. Theo tìm hiểu của chúng tôi, phần lớn số hàng tồn đọng nêu trên là mặt hàng phế liệu nhựa. Số phiếu liệu này phần lớn nhập khẩu vào đầu năm 2018. 

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, sau khi thông báo công khai số hàng tồn nêu trên đến các tổ chức, cá nhân có liên quan đến làm thủ tục nhận hàng, quá thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không có người nhận, Hội đồng xử lý hàng tồn đọng Cục Hải quan TP.HCM sẽ xử lý theo Thông tư 203 của Bộ Tài chính./.

T.H