CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

  • RSS
Thứ Năm, 21/06/2018 | 12:27 GMT+07
Share Chia Chia 240

Tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 

Trong thời gia qua, hiện tượng bạo lực, xâm hại trẻ em, trong đó có vấn đề xâm hại trẻ em trên môi trường mạng, trẻ em bị tử vong do đuối nước, do tai nạn giao thông vẫn xảy ra thường xuyên. Bạo lực trẻ em trong trường học, ở cộng đồng, xâm hại tình dục trẻ em diễn biến phức tạp, nhiều vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng cho trẻ em và gia đình, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Số lượng vụ việc cũng như tính chất các vụ bạo lực, xâm hại trẻ em ngày càng nguy hiểm, manh động vì đối tượng xâm hại, bạo lực các em có thể là người thân, người quen, thậm chí là ruột thịt và nạn nhân bao gồm cả trẻ nữ và nam, tuổi đời rất nhỏ. Hơn hết, môi trường sống của trẻ ngày càng trở nên không an toàn từ gia đình, nhà trường, nơi công cộng… Thực tế, bạo lực đối với trẻ em không chỉ vấn đề riêng của gia đình mà sẽ kìm hãm sự phát triển của quốc gia. Trước tình hình trên, các cơ quan Nhà nước, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội, các tổ chức kinh tế, nhà trường, xã hội cũng như các tổ chức có liên quan về trẻ em phải hành động và quyết tâm nỗ lực nhiều hơn nữa để trẻ em được chăm sóc, được quan tâm, được giáo dục nhiều hơn, được sống, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh hơn. Từ thông điệp “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, mỗi chúng ta đều có thể góp phần tạo lập môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em bằng chính tình yêu thương, trách nhiệm của mình,

Với ý nghĩa quan trọng đó, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thành đoàn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh phát động, Công đoàn Cục Hải quan Thành phố đã có văn bản triển khai tổ chức Tháng hành động vì trẻ em 2018.

Nội dung trong Tháng hành động vì trẻ em của Công đoàn Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh bao gồm các hoạt động như: Hỗ trợ, chăm lo con cán bộ, công chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn từ Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh; hỗ trợ, giúp đỡ cho các cháu học giỏi, vượt khó, trẻ em mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và học tập. Việc hỗ trợ, chăm lo con cán bộ, công chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn từ Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh, đối tượng là cán bộ, công chức, người lao động mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ; các cháu có cha hoặc mẹ mắc bệnh nan y, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó để phấn đấu họa tập đạt thành tốt. Các đối tượng này, Ban Nữ công đề xuất trích học bổng Nguyễn Đức Cảnh (đấu giá từ việc tổ chức cuộc thi Thêu tranh chữ thập với chủ đề “Những bức tranh kết nối yêu thương”) để hỗ trợ theo đề nghị của Liên đoàn Lao động Thành phố. Mức hỗ trợ là 19 suất với giá trị mỗi suất 15.000.000 đồng. Đối với trường hợp hỗ trợ, giúp đỡ cho các cháu học giỏi, vượt khó, trẻ em mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và học tập, Ban Nữ công phát động quyên góp, ủng hộ các em bằng các hiện vật là sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng, dụng cụ học tập và quần áo…Thời gian quyên góp từ 2/7 đến 28/7/2018.

 Được biết, Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 trên địa bàn TP.HCM với nhiều hoạt động trọng tâm diễn ra từ ngày 25/5 đến 30/6 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

 Tháng hành động vì trẻ em thường xuyên được tổ chức từ hơn 20 năm qua cũng là một minh chứng về sự chung tay của toàn xã hội góp phần thực hiện các quyền trẻ em tốt hơn, thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Công đoàn Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh những năm qua rất tích cực hưởng ứng phong trào này./.

N.T.T