CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

HOẠT ĐỘNG HẢI QUAN

  • RSS
Thứ Hai, 10/09/2018 | 21:36 GMT+07
Share Chia Chia 260

Tập huấn Phòng cháy chữa cháy tại Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh 

Nhằm trang bị các kiến thức và kỹ năng về Phòng cháy chữa cháy cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh cũng như thực hiện các quy định của pháp luật về Phòng cháy chữa cháy, sáng ngày 31/8/2018 Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Quận 3 tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2018 cho cán bộ công chức của Cục.

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Phạm Quốc Hùng – Phó Cục trưởng Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh, các đồng chí giảng viên thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Quận 3 cùng các học viên đến từ các Tổ Phòng cháy chữa cháy của Cục và các đơn vị thuộc và trực thuộc. 

Đồng chí Phạm Quốc Hùng – Phó Cục trưởng Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Nội dung tập huấn nghiệp vụ gồm: Trang bị những kiến thức cơ bản  liên quan đến công tác Phòng cháy chữa cháy văn bản pháp luật về Phòng cháy chữa cháy, một số biện pháp Phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, kỹ năng thoát hiểm và xử lý khi xảy ra sự cố cháy nổ, biện pháp chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Lớp tập huấn diễn ra trong 1 buổi được các giảng viên của Phòng cháy chữa cháy Quận 3 trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản về Phòng cháy chữa cháy, thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm gần đây, các nguyên nhân gây ra cháy nổ. Sau buổi học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các học viên của Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.     

Ý thức được những hậu quả nghiêm trọng do cháy nổ gây ra, Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh luôn chú trọng công tác Phòng cháy chữa cháy. Hàng năm đơn vị phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy để tổ chức tập huấn công tác này cho cán bộ công chức, nội dung tập huấn đa dạng với nhiều phương án khác nhau như diễn tập các phương án Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, tập huấn nghiệp vụ, tập huấn lý thuyết. Qua đó nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng của cán bộ công chức về Phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh đó, Cục thường xuyên kiểm tra công tác Phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị, bảo trì bảo dưỡng các phương tiện Phòng cháy chữa cháy, đảm bảo ứng phó tốt nhất với các tình huống cháy nổ phát sinh.

Vũ Duy