CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

  • RSS
Thứ Năm, 07/06/2018 | 12:26 GMT+07
Share Chia Chia 231

Tôn vinh, tuyên dương cán bộ Công đoàn nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2018), Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bình chọn, tuyên dương cán bộ Công đoàn có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Theo văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, các hình thức bình xét, tuyên dương bao gồm: Xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Công đoàn”, xét tặng “Giải thưởng 28/7”, tuyên dương “Người cán bộ Công đoàn của chúng tôi” và trao tặng “Kỷ niệm Công đoàn Thành phố”. Mỗi hình thức tuyên dương có những tiêu chuẩn, thủ tục cụ thể.

Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Công đoàn” được xét tặng cho cán bộ Công đoàn chuyên trách, cán bộ Công Đoàn không chuyên trách, với điều kiện có thời gian công tác Công đoàn liên tục, hoặc không liên tục cộng dồn từ đủ 20 năm công tác Công đoàn, được bình xét đúng theo quy định của Hướng dẫn 129/HD-LĐLĐ ngày 06/4/2015 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố. “Giải thưởng 28/7” được xét tặng cho Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Chủ tịch nghiệp đoàn thuộc hệ thống Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh với tiêu chuẩn theo đúng quy định tại Quyết định số 23/QĐ-LĐLĐ ngày 02/7/2009 của Liên đoàn Lao động Thành phố. Đối với hình thức tuyên dương “Người cán bộ Công đoàn của chúng tôi” được bình chọn xét tặng cho cán bộ Công đoàn chuyên trách, không chuyên trách tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn. Hình thức “Kỷ niệm Công đoàn Thành phố” được trao tặng cho cán bộ Công đoàn chuyên trách của các cấp Công đoàn cơ sở có thời gian công tác tròn 10 năm, 20 năm, 30 năm, 40 năm (tính theo năm công tác), có nhiều đóng góp cống hiến cho tổ chức Công đoàn Thành phố.

Việc bình chọn, xem xét trao tặng các danh hiệu cho cán bộ Công đoàn của Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam là thể hiện sự tôn vinh của Thành phố đối với những cán bộ Công đoàn đã có nhiều đóng góp xuất sắc cho hoạt động Công đoàn thời gian qua. Đồng thời đây cũng là niềm cổ vũ, động viên và tri ân đối với những cán bộ Công đoàn thuộc nhiều thế hệ của Thành phố, để họ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Công đoàn trong thời gian tới./.

N.T.T