CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

TIN TỨC TUYÊN TRUYỀN

  • RSS
Chủ Nhật, 02/12/2018 | 22:45 GMT+07
Share Chia Chia 1237

Sẽ phát hành Bản tin nghiệp vụ Kiểm soát Hải quan  

Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan vừa có thông báo đến các đơn vị trong toàn Ngành về việc phát hành số đu tiên Bản tin nghiệp vụ kiểm soát Hải quan.

Theo Cục Điều tra chống buôn lậu, nhằm tăng cường công tác thu thập, phân tích thông tin nghiệp vụ kiểm soát hải quan và đưa ra các sản phẩm thông tin nghiệp vụ có giá trị, phục vụ công tác tham mưu cũng như tác nghiệp cho lực lượng kiểm soát hải quan, Cục Điều tra chống buôn lậu sẽ phát hành Bản tin nghiệp vụ Kiểm soát Hải quan.

Trước đây, Cục Điều tra chống buôn lậu đã phát hành cuốn "Tài liệu nghiệp vụ Hải quan khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (A/P)" chủ yếu thông qua biên dịch và chuyển giao toàn bộ nội dung Bản tin do RILO A/P cung cấp.

Cục Điều tra chống buôn lậu cho biết, điểm mới của “Bản tin nghiệp vụ Kiểm soát Hải quan” này là một sản phẩm thông tin nghiệp vụ, được các cán bộ thu thập xử lý thông tin của Cục Điều tra chống buôn lậu thực hiện phân tích dựa trên dữ liệu được kết xuất từ các hệ thống thông tin về kiểm soát hải quan như: Mạng Kiểm soát Hải quan (CEN), Hệ thống (CENComm) của Tổ chức Hải quan thế giới nên sản phấm thông tin đã có tính hữu ích, thiết thực hon cho công tác kiểm soát của Hải quan Việt Nam.

Cũng theo Cục Điều tra chống buôn lậu, số phát hành đầu tiên này tập trung vào phân tích, đưa ra các sản phẩm phân tích về tình hình buôn lậu các loài động, thực vật hoang dã vi phạm Công ước CITES và các chất ma túy trong khu vực Thái Bình Dương và các yếu tố liên quan đến Việt Nam.

Ấn phẩm cũng giới thiệu khái quát nhất về các hoạt động hợp tác quốc tế của Hải quan Việt Nam trong lĩnh vực kiếm soát hải quan trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Bản tin cũng giới thiệu tới đồng nghiệp và bạn đọc những thành công của Dự án khu vực Savannah - một sáng kiến của Hải quan Việt Nam trong phối hợp phòng chống buôn bán và vận chuyển trái phép động thực vật hoang dã giữa Hải quan Việt Nam và Hải quan Hàn Quốc, một bước đột phá trong việc thể hiện tinh thần chủ động hội nhập trong hoạt động kiểm soát của Hải quan Việt Nam.

Hà Nam