CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

HOẠT ĐỘNG HẢI QUAN

  • RSS
Thứ Tư, 09/01/2019 | 15:47 GMT+07
Share Chia Chia 1133

Phát hiện bưu kiện nhập khẩu có chứa ma túy 

Thực hiện kế hoạch kiểm soát ma túy cao điểm Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 09/01/2019, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy- Cục Hải quan TP.HCM đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh và Đội 6-Cục Điều tra CBL-TCHQ đã tiến hành kiểm tra 01 bưu kiện nhập khẩu nghi vấn có chứa chất ma túy.

Tang vật trong bưu kiện bị thu giữ

Bưu kiện được gửi từ Pháp về thành phố Hồ Chí Minh thông qua dịch vụ Chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Quá trình kiểm tra, cơ quan Hải quan đã phát hiện và thu giữ khoảng 2,2kg ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén (thuốc lắc). Theo đó, ma túy được ngụy trang tinh vi trong ruột của máy hát dĩa, phải tháo rời máy mới lấy ra được.

Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận không có thật trên vận đơn và địa chỉ là một cơ sở làm bánh. Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát nhanh giao hàng tận nhà.

Cùng ngày, Tổ công tác trên cũng đã phát hiện và thu giữ khoảng 70 gam ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén trong 01 bưu phẩm gửi về Việt Nam từ Hà Lan.

Tang vật trong bưu phẩm

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý.

Danh Nam