CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

TIN TỨC TUYÊN TRUYỀN

  • RSS
Thứ Tư, 31/10/2018 | 21:11 GMT+07
Share Chia Chia 853

Ngành Hải quan hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” 

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gởi các đơn vị thuộc và trực thuộc về việc triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018”

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2018, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị thuộc và trực thuộc tăng cường thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ công chức, người lao động trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông để phòng, tránh tai nạn giao thông nói chung và tai nạn giao thông trẻ em nói riêng.

Cùng với đó, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về mục đích, ý nghĩa của sự kiện “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông và những địa chỉ cần được giúp đỡ và chia sẻ từ cộng đồng, xã hội.

Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu các đơn vị lựa chọn thông điệp, khẩu hiệu tuyên truyền phù hợp, trên cơ sở đó in ấn, kẻ vẽ và tổ chức treo băng-rôn, khẩu hiệu hưởng ứng tại đơn vị nhằm nhắc nhở cán bộ, công chức và người lao động chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

- Khẩu hiệu chính là:

+ Tính mạng con người là trên hết;

+ An toàn giao thông cho trẻ em;

+ Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại (Thông điệp năm 2018);

- Khẩu hiệu hành động cho người tham gia giao thông là:

+ Đã uống rượu, bia không lái xe;

+ Không phóng nhanh, vượt ẩu;

+ Không sử dụng điện thoại khi lái xe;

+ Đội mũ cho con trọn tình cha mẹ.

Các đơn vị chủ động, tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa tham gia giao thông; Phố biến các quy định mới của Luật giao thông đường bộ áp dụng từ năm 2018.

Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn của mỗi đơn vị chủ trì tổ chức thăm hỏi gia đình nạn nhân TNGT là CBCC, người lao động của đơn vị.

Ngoài ra, căn cứ điều kiện cụ thể và tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, tổ chức Đoàn Thanh niên của mỗi đơn vị tổ chức mít-tinh hoặc tổ chức các buổi tọa đàm, các buổi nói chuyện về hậu quả nghiêm trọng của TNGT, nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh TNGT. Bố trí của CBCC, người lao động tham gia các hoạt động hưởng ứng do địa phương phát động.

Thời gian tổ chức tuyên truyền: Trước 01 tháng từ ngày 20/10/2018 đến hết ngày 18/11/2018.

Các hoạt động hưởng ứng được phát động và tổ chức trên cả nước với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”. Thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT để tuyên truyền, cảnh báo về thảm họa TNGT, chỉ rõ nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT đường bộ. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức của người tham gia giao thông, chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống TNGT; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các ngành, đoàn thể, địa phương trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phấn đấu giảm TNGT và ùn tắc giao thông. Vận động sự giúp đỡ và chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của người bị thương, gia đình có nạn nhân tử vong vì TNGT.

Hà Nam