CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

HOẠT ĐỘNG HẢI QUAN

  • RSS
Thứ Sáu, 19/10/2018 | 16:13 GMT+07
Share Chia Chia 516

Nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 - Tiết kiệm thời gian vàng của doanh nghiệp 

Ngày 19/10/2018, Cục Hải Quan Thành phố Hồ Chí Minh – Tổng cục Hải quan, đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị tập huấn cho gần 500 doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp hiểu rõ những lợi ích khi đăng ký sử dụng dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7.

Toàn cảnh Hội nghị

Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” là một trong những đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan nhằm mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế, giảm thời gian thông quan và tiết kiệm chi phí lưu kho bãi cho doanh nghiệp, cho phép người nộp thuế được lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử Hải quan mọi lúc, mọi nơi, qua mọi phương tiện có kết nối với internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan hàng hóa.

Phó Cục trưởng Nguyễn Hữu Nghiệp phát biểu khai mạc Hội nghị

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó trưởng Phòng Dự toán- Quản lý thu ngân sách,Cục Thuế XNK giới thiệu đề án nộp thuế điện tử

Tại Hội nghị tập huấn, đại diện Cục Thuế Xuất Nhập Khẩu và Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan – Tổng Cục Hải Quan đã giới thiệu về Đề án nộp thuế điện tử 24/7, giải pháp và quy trình thực hiện, hướng dẫn chi tiết cách truy cập cổng thanh toán điện tử 24/7.

Đại diện BIDV đã hướng dẫn các doanh nghiệp các bước thực hiện nộp thuế hải quan điện tử 24/7 trên cổng thông tin của Tổng cục Hải quan, giới thiệu các tiện ích của Dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử cũng như những ưu đãi dành cho doanh nghiệp khi đăng ký dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử qua BIDV.

Tại Hội nghị, các câu hỏi của các doanh nghiệp đều được đại diện Tổng Cục Hải Quan, Cục Hải Quan Thành phố Hồ Chí Minh và BIDV ghi nhận và giải đáp. Theo đánh giá của đại diện doanh nghiệp, Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” là một bước cải cách thủ tục hành chính lớn, hỗ trợ cho doanh nghiệp,  giảm thiểu thời gian nộp thuế và thông quan hàng hóa. Vì vậy, ngay tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp đã đăng ký tham gia chương trình nộp thuế này.

Bà Lê Thị Bích Hạnh – Phó Giám đốc Ban định chế tài chính BIDV phát biểu

Đại diện Ngân hàng BIDV cho biết, với mong muốn góp phần vào công cuộc đổi mới cải cách thủ tục hành chính của ngành Hải Quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trong công tác nộp thuế, BIDV cam kết sẽ luôn đảm bảo các điều kiện tốt nhất về nhân lực, công nghệ để triển khai có hiệu quả công tác phối hợp thu và bảo lãnh thuế XNK bằng phương thức điện tử.

 Dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7 góp phần hỗ trợ Người nộp thuế là tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ/ lễ và tại bất cứ địa điểm nào có kết nối Internet, được BIDV xác nhận kết quả nộp thuế tức thời và được Cơ quan Hải quan hỗ trợ thông quan hàng hóa nhanh chóng theo quy định. Qua đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, chi phí lưu kho bãi đối với hàng hóa XNK, nhanh chóng đưa hàng hóa vào sản xuất, kinh doanh, tiết kiệm thời gian đi lại, thời gian giao dịch. Bên cạnh những ưu điểm nói trên, khi đăng ký sử dụng dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7 thông qua Ngân hàng BIDV, doanh nghiệp còn có thể tra cứu và in toàn bộ lịch sử các giao dịch nộp thuế hải quan đã thành công và được hưởng nhiều ưu đãi khác đến từ Ngân hàng BIDV. 

Nguyễn Hồng Trường