CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

  • RSS
Thứ Tư, 18/07/2018 | 05:36 GMT+07
Share Chia Chia 597

Một việc làm đầy tình nhân ái 

Công đoàn Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh vừa có kế hoạch thăm hỏi và hỗ trợ cho bà Phan Thị Mai, nhân viên tạp vụ tại Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn đã nghỉ hưu, đang gặp khó khăn cần được giúp đỡ.

Bà Phan Thị Mai hiện đang lưu trú nhờ trên mảnh đất của người thân ở Khu Liên Kim Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Bà nghỉ hưu từ năm 1997, năm nay 77 tuổi, mắc bệnh tai biến có di chứng làm liệt tay, chân trái. Bà Mai có nhiều con nhưng đều khó khăn, không có điều kiện giúp đỡ mẹ. Hiện nay bà đang sống với người con gái đã lớn tuổi, không có gia đình, không có công ăn việc làm, cuộc sống của hai mẹ con chủ yếu dựa vào nguồn thu nhập từ lương hưu của bà (gần 3 triệu/tháng) nên rất bấp bênh, gặp rất nhiều khó khăn. Do bị liệt tay chân nên bà Mai không thể tự đi được, phải nhờ vào xe lăn để di chuyển. Với hoàn cảnh và điều kiện sống của bà Phan Thị Mai, Ban Liên lạc hưu trí Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh đã có lời kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức và cá nhân, nhất là cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn Cục Hải quan Thành phố đối với bà Mai.

Nhận được lời kêu gọi đề nghị chia sẻ từ Ban Liên lạc hưu trí Cục, Công đoàn Cục đã đề xuất với Ban thường vụ Công đoàn xem xét hỗ trợ đối với bà Phan Thị Mai và đã được Chủ tịch Công đoàn phê duyệt. Công đoàn Cục sẽ tổ chức đoàn đi thăm hỏi và tặng quà cho bà Phan Thị Mai với thành phần đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Đảng ủy, Đoàn Thanh niên, Phòng Tổ chức cán bộ Cục và đại diện Ban Liên lạc hưu trí Cục… Quà đoàn trao tặng bà Phan Thị Mai là tiền mặt 2 triệu đồng và chiếc xe lăn cao cấp hiệu Kiến Tường trị giá 4,6 triệu đồng. Công đoàn Cục sẽ tổ chức đi thăm hỏi và trao quà cho bà Phan Thị Mai vào ngày 20/7/2018.

Đây là việc làm từ thiện của Công đoàn Cục Hải quan thành phồ Hồ Chí Minh nằm trong kế hoạch hoạt động của Công đoàn Cục nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Cục Hải quan Thành phố nhiệm kỳ 2018 – 2023. Việc thăm hỏi, giúp đỡ và trao quà cho bà Phan Thị Mai của Công đoàn Cục thể hiện sự quan tâm đến đời sống của cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn khi họ gặp khó khăn, đau bệnh, dù họ còn đang làm việc hay đã nghỉ hưu. Sự quan tâm ấy một mặt là trách nhiệm, vai trò của Công đoàn, mặt khác có ý nghĩa sâu sắc hơn đó là từ tấm lòng nhân ái của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh đối với những người có hoàn cảnh khó khăn cần được chia sẻ từ cộng đồng./.

N.T.T