CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG BỘ CỤC

  • RSS
Thứ Ba, 22/05/2018 | 15:39 GMT+07
Share Chia Chia 1812

Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đợt 19/5 và Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị 

     Ngày 18/5, Đảng ủy cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đợt 19/5 và hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

    Buổi lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng là sự ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các đồng chí Đảng viên trong quá trình xây dựng và phát triển Đảng bộ Cục Hải quan Thành phố. Trong 30 năm qua, các đồng chí đã luôn phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện và tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh các cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Có đạo đức, lối sống lành mạnh, gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người Đảng viên. Trong 9 đồng chí vinh dự nhận Huy hiệu đợt này có đồng chí Trần Mã Thông- Bí thư Đảng uỷ Cục, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Thành phố.

    Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Ngọc Thắng- Phó Cục trưởng, Phụ trách Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng huy hiệu, tặng hoa chúc mừng các đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng;

   Thay mặt cho các đảng viên được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, đồng chí Trần Mã Thông- Bí thư Đảng uỷ Cục, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Thành phố đã bày tỏ niềm xúc động, vinh dự trước danh hiệu cao quý mà Đảng trao tặng, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng uỷ, luôn quan tâm đến mỗi đảng viên. Đồng thời hứa sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện ý chí của người Đảng viên để xứng đáng với danh hiệu được trao tặng.

    Cũng trong Buổi Lễ, Đảng uỷ Cục đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và biểu dương 12 tập thể, 17 cá nhân thực hiện tốt việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017-2018.

    Qua 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nhận thức của đảng viên, cán bộ,công chức về các nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được nâng lên rõ rệt.

    Để việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị  đi vào cuộc sống, trở nên thiết thực hơn và xuất hiện ngày càng nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý, điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực đời sống  cũng như trong công tác nghiệp vụ của Cục Hải quan Thành phố. Đảng uỷ Cục Hải quan đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như sau:

1.  Đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi, bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, đảng viên trong đơn vị về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác.

2. Tiếp tục học tập quán triệt chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

3. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các đồng chí được phân công phụ trách, chỉ đạo theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn cơ sở thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Tổ chức thực hiện tốt Quy định số 101- QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ chủ chốt các cấp theo chuyên đề năm 2018.

4. Tiếp tục xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ.

5. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, trong đó định kỳ đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào nội dung sinh hoạt chi bộ

6. Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với Nghị quyết TW4 (khoá XII) về xây dựng Đảng và mô hình dân vận khéo. Chú trọng nghiên cứu, tìm tòi trong việc xây dựng gương điển hình một cách phù hợp.

                                                                                                                                             Nguyễn Ngọc Hiếu