CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

HOẠT ĐỘNG HẢI QUAN

  • RSS
Thứ Hai, 02/07/2018 | 17:38 GMT+07
Share Chia Chia 1445

Khen thưởng đột xuất Đội Kiểm soát phòng, chống ma tuý 

Bằng sự quyết tâm và nỗ lực trên mặt trận phòng chống vận chuyển trái phép ma tuý qua biên giới, gần đây, Đội Kiểm soát Phòng, chống ma túy – Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã lập được nhiều thành tích ấn tượng.

Lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM trao thưởng đột xuất cho Đội Kiểm soát Phòng, chống ma túy

Sáng 02/7/2018, Cục trưởng Đinh Ngọc Thắng cùng các đồng chí Lãnh đạo Cục, phòng ban đã đến thăm và trao thưởng đột xuất cho Đội Kiểm soát Phòng, chống ma túy về thành tích phá chuyên án vận chuyển ma tuý từ các nước châu Âu về thành phố Hồ Chí Minh, tổng cộng 12,5 kg thuốc lắc các loại.

12,5 kg thuốc lắc do hải quan bắt giữ

Với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng buôn lậu đã cất giấu số thuốc lắc trên trong ruột các loa điện tử, trong vách thùng carton, trong đế hộp đựng đồ chơi, gửi dưới dạng quà biếu cá nhân với tên người nhận trên vận đơn tại các địa chỉ không có thật, hoặc địa chỉ có thật nhưng là chung cư có hàng trăm căn hộ, hoặc quán cà phê. Nếu trót lọt, các đối tượng sẽ tìm cách móc nối để vận chuyển ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát nhanh giao hàng tận nhà.

Công bố quyết định khen thưởng tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức Đội Kiểm soát Phòng, chống ma túy

Trao đổi với tập thể lãnh đạo và cán bộ công Đội Kiểm soát Phòng, chống ma túy, Đồng chí Đinh Ngọc Thắng đã tuyên dương tinh thần trách nhiệm cao, chủ động phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành như Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an trong việc triển khai chuyên án và phá án thành công, phát huy vai trò chủ lực của Đội Kiểm soát Phòng, chống ma túy – Cục Hải quan TPHCM trong việc góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Trước đó, vào quý 4/2017, cũng trên tuyến vận chuyển này, Đội Kiểm soát Phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM cũng đã lập kế hoạch, chủ trì bắt giữ 4 vụ, thu giữ khoảng 1,4kg thuốc lắc.

Nguyễn Hồng Trường