CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

  • RSS
Thứ Ba, 19/06/2018 | 12:34 GMT+07
Share Chia Chia 329

Hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2018 

Trong xã hội, gia đình có vai trò và chức năng rất quan trọng. Gia đình là tế bào của xã hội. Một gia đình ra đời là góp vào cho xã hội một nhân tố mới, làm phong phú thêm đời sống xã hội cả về vật chất lẫn tinh thần. Nếu trước đây, chức năng của gia đình chủ yếu là sinh sản và nuôi dạy con cái, thì ngày nay, chức năng của gia đình được thiết lập với nhiều mối quan hệ văn hóa tiến bộ gắn liền với xã hội. Cùng với hoạt động sinh sản, gia đình có vai trò tổ chức các hoạt động sống của gia đình gắn liền với nét đẹp văn hóa như: văn hóa ẩm thực, văn hóa giao tiếp ứng xử, văn hóa trang trí sắp đặt nhà cửa, văn hóa trang phục, văn hóa vui chơi giải trí.

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của gia đình trong xã hội, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 72/QĐ-TTg ngày 04/5/2011 chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Mục đích của Quyết định là xác định trách nhiệm của lãnh đạo, chính quyền các cấp, các ngành cùng với gia đình góp phần từng bước xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Năm nay, theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh, các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 được tổ chức sôi nổi bằng những hình thức như: Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con công nhân viên chức lao động vượt khó, học giỏi, các em có hoàn cảnh khó khăn, các em đoạt danh hiệu học sinh giỏi và các giải năng khiếu Thành phố; tuyên dương các gia đình tiêu biểu; nói chuyện chuyên đề về bữa ăn gia đình…

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, Ban Nữ Công đoàn Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản đề nghị Công đoàn các đơn vị thuộc, trực thuộc Công đoàn Cục tổ chức kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại đơn vị mình, mà không tổ chức tập trung toàn Cục. Việc tổ chức kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam phải bảo đảm cho các gia đình cán bộ, công chức, người lao động tham gia đầy đủ, qua đó biểu dương các gia đình tiêu biểu, có vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc, hiếu thuận với cha mẹ, nuôi con giỏi, dạy con ngoan, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Từ đó rút ra những kinh nghiệm có thể nhân rộng các gương gia đình tiêu biểu trong toàn Cục. Các Công đoàn bộ phận căn cứ vào tình hình thực tế tại đơn vị, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo để tổ chức tốt các hình thức kỷ niệm như: giao lưu, tọa đàm,thi các kỹ năng gia đình, nói chuyện về bữa ăn gia đình, khen thưởng, biểu dưng các gia đình tiêu biểu…, trên tinh thần vui tươi, đoàn kết, thắt chặt tình cảm giữa các gia đình công đoàn viên trong đơn vị. Văn bản của Ban Nữ công Công đoàn Cục cũng đề xuất hỗ trợ kinh phí tổ chức Ngày Gia đình Việt Nam 28/6./.

N.T.T