CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

TIN TỨC TUYÊN TRUYỀN

  • RSS
Thứ Tư, 17/10/2018 | 17:45 GMT+07
Share Chia Chia 558

Gỡ vướng cho doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu thủy sản 

Trước vướng mắc của DN thủy sản trong việc kiểm dịch nguyên liệu thủy sản nhập khẩu (NK), Cục Thú y- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành công văn 2421/TY-TTr,PC về việc tạo điều kiện thuận lợi cho DN trong việc kiểm dịch nguyên liệu thủy sản NK từ tàu đánh bắt được đóng container tại cảng trung chuyển nước ngoài.

Theo đó, về quy định kiểm dịch nguyên liệu thủy sản NK, Thông tư số 26/2016/TT-BNNPTNT và Thông tư 02/2018/TT-BNNPTNT đã quy định về kiểm dịch nguyên liệu thủy sản NK để gia công, chế biến XK có 2 loại hình là nhập trực tiếp từ các nhà máy của nước XK và từ các tàu đánh bắt nước ngoài. 

Với loại hình nhập từ tàu đánh bắt nước ngoài, được đóng container tại cảng trung chuyển của nước ngoài về Việt Nam chưa được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về thú y. Cục sẽ báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ để bổ sung nội dung này vào Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 26/2016/TT-BNNPTNT trong thời gian tới.Trước mắt,  Cục Thú y đề nghị các Chi cục hướng dẫn các DN hoàn thiện hồ sơ khai báo kiểm dịch theo quy định tại Điều 14 của Thông tư số 26/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản và điểm đ, khoản 1, Điều 5 của Thông tư số 02/2018/TT-BNNPTNT, bổ sung bản sao chụp có xác nhận của chủ hàng Vận tải đơn.

Với những lô hàng đã cập cảng hoặc đang trên đường về cảng không kịp bổ sung bản sao chụp có xác nhận của chủ hàng vận tải đơn, khẩn trương thực hiện kiểm dịch cho DN để được thông quan.

T.H