CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

  • RSS
Thứ Ba, 29/01/2019 | 12:04 GMT+07
Share Chia Chia 204

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh hưởng ứng "Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019" 

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại thành phố Hồ Chí Minh được duy trì thường xuyên và liên tục. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo, từ thiện được triển khai sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức,  người lao động, lực lượng vũ trang, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và nhân dân Thành phố. Tuy nhiên, nhu cầu máu cần có để phục vụ bệnh nhân của Thành phố hàng năm là rất lớn.

Hưởng ứng “Ngày Hiến máu tình nguyện” lần thứ I năm 2019 do Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, Thư Ngỏ của Bệnh Truyền máu Huyết học thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh và thực hiện Thông báo số 02/TB-LĐLĐ ngày 05/01/2019 của Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh về “Tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện trong công nhân, viên chức, người lao động Thành phố”; căn cứ Kế hoạch hoạt động của Công đoàn Cục năm 2019, Ban Chấp hành Công đoàn Cục Hải quan thành phố Hồ Chí minh đã có văn bản số 14/CV-CĐ ngày 28/01/2019 về việc tham gia “Ngày hội Hiến máu tự nguyện” năm 2019 gửi Công đoàn và Tổ công đoàn các đơn vị thuộc, trực thuộc.

Hưởng ứng “Ngày hội Hiến máu Hiến máu tình nguyện” năm nay, Công đoàn Cục Hải quan Thành phố đề nghị các đoàn viên Công đoàn ủng hộ và chia sẻ niềm tin đến người bệnh đang cần máu, phát huy truyền thống tương thân tương ái, giúp nhau trong khi hoạn nạn, “thương người như thể thương thân”, tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019. Trên cơ sở tự nguyện của các đoàn viên Công đoàn, Công đoàn Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh đã lập danh sách đăng ký cán bộ, công chức tham gia hiến máu, với tổng số là 21 người. Trong đó, Phòng Công nghệ thông tin 02 người; Phòng Thuế xuất nhập khẩu 09 người; Chi cục Hải quan đầu tư 01 người; Phòng Chống buôn lậu và xử lý vi phạm 02 người; Văn phòng Cục 02 người và Chi cục Hải quan Phát chuyển nhanh 01 người.

Thời gian hiến máu từ 11 giờ 00 đến 12 giờ 00 ngày 29/01/2019, tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố, số 55B, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Các trường hợp vì lý do cá nhân không thể hiến máu đúng thời gian quy định, có thể đăng ký với Công đoàn Cục để báo Ban tổ chức hiến máu, Liên đoàn Lao động Thành phố

Cũng như mọi năm, phong trào hiến máu tự nguyện năm 2019 mang Thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Thông điệp ấy chứa đựng ý nghĩa nhân văn, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của nhân dân ta./.

N.T.T