CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

TIN TỨC TUYÊN TRUYỀN

  • RSS
Thứ Tư, 09/01/2019 | 21:08 GMT+07
Share Chia Chia 1268

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2019 

Cứ mỗi năm Tết đến, Xuân về là lúc thực phẩm bẩn, kém chất lượng, giả mạo, nhập lậu có dịp tung hoành trên thị trường, đây là nguyên nhân trực tiếp gây ra ngộ độc thực phẩm cho người dân.

Để ngăn chặn vấn nạn này, nhằm phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm và kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, Ủy ban Nhân dân TP.HCM đã có văn bản yêu cầu các Sở - ban, ngành thành phố và ủy ban nhân dân 24 quận - huyện chỉ đạo, phối hợp với các đoàn thể thực hiện nghiêm Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm thành phố về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019; chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện thuộc chức năng, nhiệm vụ quản lý được phân công.

Cùng với đó, các đơn vị tổ chức các chiến dịch truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù lĩnh vực chuyên môn, địa bàn quản lý; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng

Đồng thời, huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp và đúng quy định pháp luật để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết, cũng như mùa Lễ hội Xuân 2019.

UBND Thành phố cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra nhằm thực hiện việc thanh tra, kiểm tra và kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản nhà nước về an toàn thực phẩm.

Duy Danh