CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

TIN TỨC TUYÊN TRUYỀN

  • RSS
Chủ Nhật, 05/08/2018 | 10:14 GMT+07
Share Chia Chia 434

237 doanh nghiệp không được mang hàng về bảo quản 

Thống kê của Cục Hải quan TP.HCM cho thấy, tính đến ngày 25/7/2018, có 237 DN vi phạm chính sách quản lý hải quan đối với hàng hóa được cho mang về bảo quản chờ kết quả kiểm tra chuyên ngành. Các DN này chưa nộp kết quả kiểm tra chuyên ngành, mặc dù đã quá thời hạn quy định. 

Các trường hợp này, ngoài việc không được giải quyết cho mang hàng về bảo quản, Cục Hải quan TP.HCM còn thông báo danh sách các DN vi phạm trên đến các đơn vị hải quan địa phương trong cả nước để phối hợp không cho mang hàng về bảo quản.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong số các DN nêu trên có 5 DN lợi dụng quy định được mang hàng về bảo quản chờ kết quả kiểm tra chuyên ngành đã tự ý đưa hàng ra thị trường tiêu thụ, bỏ trốn khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh. Đối với những DN này, các chi cục hải quan đã cử công chức tới cơ quan quản lý địa phương xác minh, phát hiện DN đã bỏ trốn, mất tích, không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và hàng hóa cũng đã không còn tại địa chỉ mang hàng về bảo quản. Sau khi xác minh, điều tra và có đầy đủ căn cứ xác định “DN không bảo quản nguyên trạng hàng hóa tại địa điểm đã đề xuất mang về bảo quản” theo đúng quy định và đã bỏ trốn, mất tích khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh, các chi cục hải quan đã tập hợp chứng cứ và làm công văn chuyển thông tin trao đổi với cơ quan Công an để phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật./.

T.H